Lịch sử đồng hồ Poljot – Chặng đường vươn tới thành công

dien-thoai-vertu-dat-nhat-viet-nam-chiec-dien-thoai-chi-danh-cho-cac-sieu-dai-gia-2-
CÁCH PHÂN BIỆT ĐIỆN THOẠI VERTU CHÍNH HÃNG
4 Tháng Chín, 2018
Địa chỉ uy tín chuyên đồng hồ Poljot tại Hà Nội
7 Tháng Chín, 2018
Xem tất cả

Lịch sử đồng hồ Poljot – Chặng đường vươn tới thành công

lich-su-dong-ho-poljot

Đất nước Nga vốn là một trong những quốc gia nổi bật của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ, bên cạnh những “ông lớn” như Thụy Sĩ, Đức, Nhật Bản. Những chiếc đồng hồ Nga luôn được giới mộ điệu săn đón dù là cách đây vài thập niên hay ở hiện tại. Hãy cùng nhau tìm hiểu về lịch sử đồng hồ Poljot để nhìn lại chặng đường thương hiệu đồng hồ lẫy lừng này.

Khởi đầu cho lịch sử đồng hồ Poljot

Để tìm hiểu về lịch sử đồng hồ Poljot trước hết ta tìm hiểu về thương hiệu. Thương hiệu đồng hồ Poljot thường được đọc với cái tên dân dã ở Việt Nam là “Pôn-dốt” có xuất xứ từ nước Nga. Ra đời trong giai đoạn Liên Bang Xô Viết (nước Nga cũ) vẫn còn tồn tại và phát triển rực rỡ, đồng hồ Nga đã có một lịch sử vô cùng phong phú và đầy những câu chuyện thú vị.

Cái tên “Poljot” được viết bằng tiếng Nga là “Полёт”, tương đương với từ “Flight” trong tiếng Anh, có nghĩa là “Chuyến Bay” mang ý nghĩa tưởng nhớ cho việc phi hành gia Yuri Gagarin bắt đầu chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ với một chiếc đồng hồ “Sturmanskie” vào năm 1961.

Nhà máy Đồng hồ Nhà nước Đầu tiên ở Moscow – First State Watch Factory/First Moscow Watch chính là nhà sản xuất của đồng hồ “Sturmanskie” mà Yuri Gagarin đã đeo, ngay sau đó, nhà sản xuất này đã bắt đầu cho ra đời các mẫu đồng hồ thương hiệu Poljot và hình thành lịch sử đồng hồ Poljot.

 

lich-su-dong-ho-poljot

Cái tên Poljot bắt đầu từ đâu?

Năm 1959, First Moscow Watch Factory bắt đầu sản xuất máy Poljot 3133 với một số đặc điểm của máy Venus 150 mà nhà máy đã mua bản quyền. Ít lâu sau, thương hiệu Poljot được thành lập vào năm 1961 nhờ danh tiếng từ chuyến bay vào vũ trụ của Yuri Gagarin.

Thương hiệu Poljot (tiếng Nga: Полёт) có nghĩa là chuyến bay, như nhắc đến niềm từ hào của nhà nước Xô Viết khi phi hành gia Yuri Gagarin bắt đầu chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của loài người với một chiếc đồng hồ “Sturmanskie” (Navigator) vào năm 1961. Lúc bấy giờ, những chiếc đồng hồ từ FMWF đã trở nên rất phổ biến.

Gagarin đã được cấp chiếc đồng hồ Sturmanskie có máy Poljot lên dây cót thủ công 15 chân kính này khi ông tốt nghiệp trường bay không quân Liên Xô năm 1957. Sturmanskie của Gagarin do FMWF sản xuất, nguyên bản được chế tạo dành riêng cho Không quân Xô viết, không dành cho dân thường.

 

lich-su-dong-ho-poljot-1

Lịch sử đồng hồ Poljot – Những bước tiến vĩ đại

Thương hiệu đồng hồ Poljot được thế giới biết đến với tất cả những điều tốt đẹp nhất, về hình thức và cả chất lượng. Đó chính là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của đồng hồ Nga.

Năm 1965 thương hiệu đồng hồ Poljot được sản xuất rộng rãi ở Liên Xô và đây cũng là thương hiệu đầu tiên làm được điều này. Đến đầu thập niên 70, thương hiệu đã được xuất khẩu sang 70 quốc gia. Trong đó có cả các quốc gia nổi tiếng trong nền công nghiệp sản xuất đồng hồ như: Thụy Sỹ, Mỹ, Nhật…

Đến năm 1973, thương hiệu đồng hồ Poljot sản xuất hàng loạt những chiếc đồng hồ với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Năm 1991 thương hiệu càng được biết đến nhiều hơn qua sự kiện làm quà tặng của tổng thống Liên Bang Nga.

Từ những dấu mốc lịch sử đồng hồ Poljot, thương hiệu đồng hồ Poljot được biết đến nhiều hơn và được người ta biết đến như một sản phẩm nổi tiếng của nước Nga. Với thiết kế sang trọng và bắt mắt, hơn thế là chất lượng tuyệt vời, thương hiệu đồng hồ Poljot đã thể hiện được mình và mang dáng dấp của 1 thương hiệu nổi tiếng vượt bậc.

>>>Tìm hiểu thêm đồng hồ Nga những kiến thức cần biết tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *